Bảo vệ răng

CHỮA TỦY RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Tủy răng là các mô nhỏ dạng sợi nằm ở chính giữa răng, nơi chứa nhiều mạch máu và dây thần kinh đóng vai trò cung cấp chất dinh dưỡng cũng như nuôi sống răng.

Vậy khi nào cần chữa tủy răng và chữa tủy răng có ảnh hưởng gì không? Tủy răng là một bộ phận quan trọng, là trái tim của răng, quyết định lớn đến tuổi thọ và độ chắc của răng, vì vậy các bác sĩ khuyên cần bảo vệ răng một cách tốt nhất, đặc biệt tủy răng, không phải trường hợp nào cũng cần lấy tủy răng, chỉ những trường hợp nặng thật sự cần thì mới nên lấy tủy răng. Đó là khi răng bị nhiễm trùng nặng hay hoại tử khiến bạn ê buốt khó chịu, ảnh hưởng đến việc ăn uống hay nói chuyện, lúc đó bạn cần hút tủy răng để loại bỏ phần tủy bị bệnh để bảo vệ răng và các tế bào liên quan. Cái gì cũng có hai mặt của nó, sâu răng và việc lấy tủy răng cũng vậy, nó vừa có lợi và vừa có hại, vậy trước khi quyết định đi lấy tủy răng hay không cần xem xét, cân nhắc mặt lợi và hại sau khi hoàn thành lấy tủy răng.

Trước hết, về mặt lợi, nếu bạn bị đau nhức, ê buốt kéo dài thì sau khi hút tủy thì bạn sẽ tránh được tình trạng đó,cải thiện chức năng nhai và không còn ê buốt răng. Trong quá khứ, khi răng bị hỏng tủy thì phải nhổ đi ngay nhưng ngày nay với công nghệ hiện đại hơn thì có thể hút bỏ phần tủy bị hư và giữ lại được răng, không phải nhổ răng thật và trồng lại răng giả, giúp bảo tồn cấu trúc răng thật và tránh được các biến chứng xấu gây hại đến sức khỏe. Việc điều trị tủy sẽ ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cở thể gây ảnh hưởng xấu.

Tủy răng là bộ phận quan trọng nên khi lấy tủy răng, răng sẽ trở nên yếu ớt mỏng giòn nên sức nhai của răng sẽ bị giảm, không những răng chịu lực kém mà độ nhạy cảm do phần tủy đảm nhiệm cũng bị giảm, do đó mà răng khó cảm nhận được tính chất của thức ăn mà tạo lực nhai phù hợp và dễ bị vỡ khi gặp thức ăn cứng hay dai. Miếng tram trên răng lâu ngày dễ bị bong tróc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm tái phát và có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng khỏe bên cạnh, và đặc biệt khi lấy tủy răng, răng sẽ trở nên ố vàng, mất đi độ bóng và trắng sáng tự nhiên gây mất thẩm mĩ.

Bên cạnh đó ta cũng cần lưu ý đến những rủi ro khi điều trị tủy. trong dụng cụ của bác sĩ khi lấy tủy răng sẽ có những chất hóa học có thể không phù hợp với bệnh nhân gây nhiễm trùng. Và nếu bác sĩ không chuyên nghiệp, ít kinh nghiệm với dụng cụ không tân tiến và quy trình không đầy đủ hợp vệ sinh rất ảnh hưởng đến sức khỏe và mô răng, vì vậy cần lựa chọn nơi khám chữa uy tín, hiệu quả, chất lượng tốt có ‘bảo hành’.

Sau khi hút tủy răng, răng trở nên yếu và dễ bị tổn thương nên cần chăm sóc răng tủy phù hợp và đúng cách để tránh vi khuẩn xâm nhập phá vỡ cấu trúc trong răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng và càng khó điều trị. thông thường bác sĩ sẽ ốp thuốc và trám bít phần lỗ hỏng tại vị trí tủy mở . việc bọc răng sau khi điều trị tủy là phương pháp tốt nhất để bảo vệ răng. Nhưng phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì một nụ cười tự tin và sức khỏe tốt, hãy bảo vệ răng thật tốt bằng cách vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để không phải đến gặp bác sĩ với tình trạng răng xấu nhé.

 

NHA KHOA HỮU NGHỊ QUẬN THỦ ĐỨC.

Điạ Chỉ : 32A Hữu Nghị, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.
Giờ làm việc : Từ thứ 2 – thứ 7 (8:00 – 17:00)
Liên hệ :0983 022 310 (Bs.Thuý)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0983022310